Đường dẫn truy cập

Phiến quân Syria tiến vào thành trì al-Bab của IS


Phiến quân Syria đã tiến vào thị trấn thành trì của Nhà nước Hồi giáo al-Bab ở miền bắc Syria
Phiến quân Syria đã tiến vào thị trấn thành trì của Nhà nước Hồi giáo al-Bab ở miền bắc Syria

Phiến quân Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tiến vào thị trấn thành trì của Nhà nước Hồi giáo al-Bab ở miền bắc Syria hôm thứ Bảy, trong khi đó ở vùng lân cận, các lực lượng chính phủ Syria do Nga hậu thuẫn đã dừng bước tiến của họ tại đường ranh giới được vạch ra để giữ cho các lực lượng đối địch không chạm trán nhau.

Các nhân chứng cho biết có giao tranh ác liệt tại thị trấn al-Bab, nằm cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 40 km về phía nam. Tuy nhiên, chưa có ngay thông tin về con số thương vong.

Trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Nga cho biết quân đội chính phủ Syria được không quân Nga yểm trợ đã "giải phóng" thị trấn Tadef gần đó. Một tuyên bố của quân đội mô tả rằng thị trấn này là “một vị trí kiên cố nhất của Nhà nước Hồi giáo gần thành phố al-Bab".

Cho đến tối thứ Bảy, cả Syria lẫn các nhà quan sát đều chưa xác nhận những tuyên bố này.

Hiện nay khi quân đội Syria chỉ cách al-Bab vài kilomet và lực lượng phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang tiến vào thành phố, một số nhà phân tích cảnh báo khả năng đụng độ mới giữa hai bên có thể giúp cho các tay súng Nhà nước Hồi giáo chạy trốn khỏi khu vực này mà phần lớn không bị hề hấn gì.

Các nhà phân tích mô tả miền bắc Syria là một trong những chiến trường phức tạp nhất trong cuộc chiến có nhiều phe đã nổ ra vào năm 2011 và kể từ đó làm cho gần 400.000 người thiệt mạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG