Đường dẫn truy cập

Phiến quân Hồi giáo bị nghi giết 4 người ở miền nam Thái Lan


Nhân viên an ninh đến văn phòng quận Kok Po, trong tỉnh Pattani, sau khi văn phòng này bị tấn công bởi một nhóm võ trang, 11/9/14

Các phiến quân Hồi giáo ở miền nam Thái Lan bị nghi là đã tấn công một văn phòng chính phủ, giết chết ít nhất 4 người và làm bị thương nhiều người khác.

Cảnh sát tỉnh Pattani nói các phần tử vũ trang xông vào một văn phòng của chính quyền địa phương hôm thứ Năm và nổ súng. Các tay súng này đã cài hai quả bom định giờ trước khi rút lui, và bom đã nổ vàu phút sau khi những kẻ tấn công rút khỏi tòa nhà. 3 giới chức địa phương nằm trong số những những người thiệt mạng.

Hơn 5.000 người đã thiệt mạng kể từ khi phong trào nổi dậy nổ ra cách đây 10 năm tại ba tỉnh cực nam của Thái Lan, nơi đa số cư dân là người Hồi giáo trong quốc gia có đa số người dân theo Phật giáo.

Các cuộc đàm phán hòa bình giữa phe nổi dậy và chính phủ ở Bangkok đã đổ vỡ hồi năm ngoái. Chính phủ do quân đội lãnh đạo hiện nay của Thái Lan đang tìm cách khởi động lại các cuộc đám phán này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG