Đường dẫn truy cập

Phi thuyền SpaceX lên tới Trạm Không gian Quốc tế


Phi thuyền chở hàng SpaceX Dragon lên tới Trạm Không gian Quốc tế, 20/7/2016.

SpaceX, phi thuyền chở hàng không người điều khiển do tư nhân sở hữu, đã lên tới Trạm Không gian Quốc tế cùng với nhiều tấn vật phẩm tiếp tế cho toán phi hành gia làm việc trên đó.

Phi hành gia người Mỹ Jeff Williams và Kate Rubins đã sử dụng cánh tay robot do Canada chế tạo đặt trên trạm để giữ cố định phi thuyền không người lái Dragon vào sáng ngày thứ Tư sau chuyến bay hai ngày tới trạm không gian trên quỹ đạo.

Trong số những vật phẩm tiếp tế trên tàu Dragon có một cổng tiếp nhận mới cho Trạm Không gian Quốc tế mà sẽ phục vụ những tàu vũ trụ tư nhân trong tương lai sẽ đưa những toán phi hành gia và vật phẩm tiếp tế lên trạm theo chương trình Toán Phi hành gia Thương mại của NASA.

SpaceX và Boeing, những công ty tham gia chương trình, sẽ bắt đầu phóng những phi thuyền có người điều khiển vào năm sau. Những phi thuyền này theo lịch trình sẽ bắt đầu những chuyến bay thử nghiệm vào năm sau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG