Đường dẫn truy cập

Phi công phụ hãng Ethiopian Airlines 'cướp' máy bay tới Geneva


Cảnh sát giúp hành khách ra khỏi chuyến bay ET 702 của hãng hàng không Ethiopian Airlines bị không tặc tại Sân bay Cointrin ở Geneva, ngày 17/2/2014.
Viên phi công phụ trên chuyến bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines trên tuyến bay đến Rome đã cướp chiếc máy bay hôm thứ Hai và đáp an toàn xuống Geneva, nơi ông ta đã bị câu lưu.

Giới hữu trách cho hay viên phi công phụ không được nêu tên này, khoảng hơn 30 tuổi, đã cướp quyền kiểm soát chiếc máy bay Boeing 767 bằng cách khóa trái cửa buồng lái lại sau khi phi công chính rời buồng lái đi vào nhà vệ sinh.

Các giới chức Thụy Sĩ cho biết khi chiếc máy bay đáp xuống Geneva, viên phi công phụ đã leo dây ra khỏi buồng lái và nộp mình cho giới hữu trách, và khai rằng ông ta là “một tên cướp biển” và muốn xin tị nạn vì sợ bị ngược đãi ở quê nhà.

Chưa rõ ngay bản chất của sự ngược đãi này là gì.

Chuyến bay xuất phát từ thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, chở theo 202 hành khách.

Hãng hàng không Ethiopian Airlines cho biết trước đó chiếc máy bay “bị buộc phải đổi hướng bay đến Geneva” và đã hạ cánh an toàn tại đó.

Cảnh sát tại phi trường quốc tế Geneva đã hộ tống từng hành khách một, tay để lên đầu, từ chiếc máy bay sang các chiếc xe chờ.

Phi trường Geneva ban đầu đã ngưng các chuyến bay, nhưng vài giờ sau đã hoạt động trở lại sau khi chiếc máy bay bị cướp đáp xuống
XS
SM
MD
LG