Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy Kachin tố cáo quân đội Miến Điện giết 3 thường dân


Phiến quân Kachin tại khu vực núi Tsinyu ở miền bắc Miến Ðiện.
Những người sắc tộc Kachin nổi dậy ở Bắc Miến Điện nói các lực lượng chính phủ đã pháo kích thị trấn nơi họ đặt trụ sở chính, giết chết 3 thường dân và làm bị thương 3 người khác.

Một thành viên của Quân đội Độc Lập Kachin nói rằng cuộc tấn công vào thị trấn Laiza, gần biên giới Đông-Bắc giáp ranh với Trung Quốc diễn ra vào sáng sớm hôm nay.

Ông này nói rằng một trong những nạn nhân bị giết là một thiếu niên 15 tuổi.

Tờ Kachinland News, một tổ chức truyền thông độc lập tường trình tin tức xảy ra tại các khu vực Kachin, trích lời một người chứng kiến nói rằng đạn pháo kích đã rơi trúng một khu vực dân cư nơi khoảng 40,000 người Kachin dời cư đến từ nhiều khu vực khác của Miến Điện đang sống với cư dân địa phương.

Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc kêu gọi chính quyền Miến điện ngưng chiến dịch tấn công phe nổi dậy tại bang Kachin, nơi bạo động leo thang đang đe dọa tiến trình cải cách của Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG