Đường dẫn truy cập

Phe chủ chiến Ai Cập: Israel không kích Sinai


Máy bay không người lái Heron TP của quân đội Israel (ảnh tư liệu).
Một tổ chức chủ chiến hoạt động trong vùng Sinai ở miền bắc Ai Cập cho biết một vụ không kích được thực hiện bởi một chiếc máy bay không người lái có căn cứ ở Israel giết chết ít nhất 4 chiến binh của họ.

Một thông cáo của nhóm này trên website của phe Hồi giáo hiếu chiến nói rằng vụ không kích xảy ra trong lúc các chiến binh người Ả Rập chuẩn bị bắn rockét vào Israel.

Nhóm Ansar Bayt al-Maqdis còn được gọi là nhóm Ansar Jerusalem. Hiện chưa rõ làm thế nào mà nhóm này xác định được chiếc máy bay đó xuất phát từ Israel, là nước không nói gì tới vụ không kích này.

Giới hữu trách Ai Cập không xác nhận tin của nhóm chủ chiến, nhưng các cơ quan truyền thông cho biết trong các cuộc tiếp xúc không ghi âm và không nêu danh tánh các với các nhà báo, giới chức an ninh Ai Cập nói rằng một chiếc máy bay không người lái của Israel đã tấn công các phần tử chủ chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG