Đường dẫn truy cập

Phe Cộng hòa hy vọng chấm dứt nhanh vụ xử luận tội TT Trump


Hình ảnh phiên xử luận tội TT Trump.

Thượng viện Mỹ dự kiến sẽ khép lại giai đoạn đầu của vụ xử luận tội Tổng thống Trump trước khi đưa ra quyết định vào ngày 31/1 về việc có nên yêu cầu nhân chứng như cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton ra khai chứng tại phiên xử hay không, theo Reuters.

Hãng tin Anh đưa tin rằng phe Cộng hòa, vốn kiểm soát Thượng viện, nói rằng có khả năng phiên xử sẽ kết thúc vào ngày 31/1 với việc ông Trump được tha bổng các tội lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội mà Hạ viện do phe Dân chủ kiểm soát thông qua vào tháng 12 năm ngoái.

Việc tha bổng sẽ giúp tổng thống thuộc phe Cộng hòa tiếp tục tại vị, giúp minh oan cho ông và giúp ông bỏ lại mối đe dọa đối với cương vị tổng thống ở lại phía sau trong khi người Mỹ bắt đầu tập trung vào cuộc đua của phe Dân chủ nhằm chọn người thách thức Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử ngày 3/11, theo Reuters.

Tin cho hay, các luật sư của ông Trump và các nhà lập pháp Dân chủ phụ trách việc truy tố trong phiên xử luận tội sẽ dành ngày thứ hai vào ngày 30/1 để trả lời các câu hỏi về vụ việc.

Rồi sau đó, theo Reuters, vào ngày mai, mỗi bên sẽ tranh luận cuối cùng trước khi các thượng nghị sĩ tiến tới câu hỏi chính về việc liệu có yêu cầu các nhân chứng ra khai chứng hay không.

Phe Dân chủ yêu cầu phải có nhân chứng để làm rõ thêm nỗ lực của ông Trump nhằm thuyết phục Tổng thống Ukraine Volodmyr Zelenskiy điều tra ông Biden, một ứng viên tổng thống hàng đầu của phe Dân chủ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG