Đường dẫn truy cập

Phe al-Qaida tổ chức vượt ngục ở Yemen


Dân quân trung thành với Tổng thống Abed Rabbo Mansour Hadi đi trên xe quân sự ở Aden.

Các chiến binh Al-Qaida hôm nay đã xông vào một nhà tù ở miền nam Yemen, giải thoát 300 tù nhân, trong lúc giao tranh tiếp diễn giữa phiến quân Shia và các lực lượng chính phủ ở những nơi khác của nước này.

Các quan chức an ninh nói rằng Khalid Batarfi, một nhân vật khét tiếng thuộc tổ chức al-Qaida ở bán đảo Ả Rập nằm, trong số những kẻ đào thoát khỏi nhà tù ở al-Mukalla.

Trong khi đó, các phiến quân Houthi vẫn đang tìm cách tiến vào trung tâm Aden, thành phố cảng hiện là cứ địa cuối cùng của những người hậu thuẫn Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi.

Bản thân ông Hadi đã bỏ chạy khỏi Aden một tuần trước trong khi phiến quân Houthi tiến về phía nam trong một cuộc phản công đã buộc Ả Rập Xê Út và các đồng minh phải thực hiện một vụ không kích để ngăn chặn đà tiến của nhóm này.

Cũng trong ngày hôm nay, tổ chức Human Rights Watch nói rằng một trong các vụ không kích làm ít nhất 29 người thiệt mạng đầu tuần này 'gây quan ngại nghiêm trọng về sự vi phạm các luật lệ chiến tranh'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG