Đường dẫn truy cập

Phát ngôn viên của TT Putin xét nghiệm dương tính với Covid-19


Phát ngôn nhân điện Kremli Dmitry Peskov lắng nghe TT Vladimir Putin tại cuộc họp báo cuối năm ở Moscow ngày 19/12/2019. REUTERS/Evgenia Novozhenina
Phát ngôn nhân điện Kremli Dmitry Peskov lắng nghe TT Vladimir Putin tại cuộc họp báo cuối năm ở Moscow ngày 19/12/2019. REUTERS/Evgenia Novozhenina

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov, hôm thứ Ba 12/5 cho biết ông xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới, và ông đang được điều trị tại bệnh viện, các hãng tin Nga cho biết.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời ông Peskov nói:

“Vâng, tôi bị bệnh. Tôi đang được điều trị.”

Hãng tin TASS tường thuật rằng ông Peskov đã gặp TT Putin lần cuối cách đây hơn một tháng.

Điện Kremlin nói sức khỏe của TT Putin đang được bảo vệ tuyệt đối nghiêm ngặt, và rằng ông được tiếp cận các dịch vụ điều trị y tế tốt nhất mà Nga có được.

Ông Putin làm việc từ tư dinh của ông bên ngoài Moscow, ông đã tổ chức nhiều cuộc họp qua video, và dàn xếp một cuộc gặp mặt trực tiếp hôm thứ ba với ông Igor Sechin, người đứng đầu Rosneft - tập đoàn dầu khí khổng lồ của Nga.

Ông Peskov, người phát ngôn của ông Putin, là quan chức chính phủ cấp cao mới nhất lâm bệnh vì virus Covid chủng mới.

Cuối tháng 4 vừa qua, Thủ tướng Mikhail Mishustin báo cáo với ông Putin rằng ông ta đã được chẩn đoán là nhiễm virus Covid-19 và đang tạm thời từ chức để phục hồi.

Bộ trưởng Văn hóa Olga Lyubimova thử nghiệm dương tính hồi đầu tháng này, người phát ngôn của bà cho biết, và Bộ trưởng Xây dựng Vladimir Yakushev và một trong các phụ tá của ông này đã được chẩn đoán nhiễm virus.

Các nhà máy và công nhân xây dựng Nga đã trở lại làm việc hôm thứ Ba, bất chấp các ca nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục tăng, đẩy Nga lên vị trí nước có số ca nhiễm bệnh cao thứ nhì trên thế giới, đứng sau Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG