Đường dẫn truy cập

Phát hiện thêm nhiều sản phẩm chứa thịt ngựa ở Châu Âu


Nestlé nói xét nghiệm DNA cho thấy có thịt ngựa trong hai sản phẩm ravioli và tortellini thịt bò được bán dưới nhãn hiệu Buitoni.
Nestlé nói xét nghiệm DNA cho thấy có thịt ngựa trong hai sản phẩm ravioli và tortellini thịt bò được bán dưới nhãn hiệu Buitoni.
Nestlé, công ty thực phẩm lớn nhất thế giới, đã thu hồi sản phẩm mì pasta thịt bò khỏi các kệ hàng tạp hóa ở Ý và Tây Ban Nha. Nestlé nói xét nghiệm DNA cho thấy có thịt ngựa trong những sản phẩm này.

Hôm thứ hai, công ty thông báo phát hiện được nhiều hơn 1% thịt ngựa trong hai sản phẩm ravioli và tortellini thịt bò được bán dưới nhãn hiệu Buitoni.

Công ty cũng loại bỏ một sản phẩm thịt đông lạnh của Nestlé bán cho những doanh nghiệp cung cấp thức ăn nấu sẵn ở Pháp.

Cũng trong ngày hôm qua, chuỗi cửa hàng bán đồ hạ giá Lidl của Ðức cũng thu hồi sản phẩm ở Phần Lan và Thụy Điển sau khi xét nghiệm thấy có thịt ngựa.

Vụ bê bối thịt ngựa vỡ lở vào đầu năm nay ở Anh khi người ta phát hiện có thịt ngựa trong món lasagna đông lạnh do tập đoàn kinh doanh thực phẩm Findus của Thụy Điển bán.

Món ăn này được sản xuất bởi công ty thực phẩm Cogel của Pháp với thịt được cung cấp chủ yếu từ công ty chế biến thịt Spanghero cũng của Pháp.

Đầu tháng này, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius kêu gọi trừng phạt những đơn vị kinh doanh bán thịt ngựa dưới nhãn thịt bò.

Chưa ai báo cáo về những nguy cơ sức khỏe từ việc ăn thịt ngựa, nhưng vụ gian dối làm người tiêu dùng trên khắp châu Âu hoang mang.

Công ty Findus của Thụy Điển cho biết họ sẽ nộp đơn kiện tại Pháp đối với công chế biến thịt và sản xuất thực phẩm của Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG