Đường dẫn truy cập

Phát hiện mỏ khí đốt thiên nhiên lớn ở Địa Trung Hải


Giám đốc Điều hành của công ty ENI, ông Claudio Descalzi.

Công ty năng lượng khổng lồ ENI của Italy vừa loan báo phát hiện một mỏ khí đốt thiên nhiên lớn nhất từ trước tới nay ngoài khơi Địa Trung Hải, bên trong lãnh hải Ai Cập.

Trong một tuyên bố hôm Chủ nhật, công ty ENI cho biết mỏ khí rộng 100 km vuông này có khả năng chứa tới 850 tỷ mét khối khí đốt trong vùng nước sâu của Ai Cập. Họ nói rằng vị trí giếng phát hiện mỏ khí cách bờ biển Ai Cập 190 km ở độ sâu 1.450 mét.

Tin tức về mỏ khí được thông báo sau chuyến thăm Ai Cập của Giám đốc Điều hành công ty ENI Claudio Descalzi. Tại đây, ông Descalzi đã gặp gỡ Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi và các nhà lãnh đạo Ai Cập khác.

Ông Descalzi, được trích lời trong tuyên bố của ENI, nói rằng vụ phát hiện này có khả năng “làm biến chuyển bối cảnh về năng lượng của Ai Cập,” với việc công ty của ông đang nhắm tới khởi động một dự án sản xuất nhanh chóng.

ENI, công ty lớn thứ 11 thế giới về ngành năng lượng, đã hoạt động ở Ai Cập trong nhiều thập kỷ thông qua chi nhánh IEOC của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG