Đường dẫn truy cập

Pháp gia tăng sự hiện diện quân sự ở Phi châu


Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel, trái, bắt tay Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian sau cuộc họp báo chung ở Washington, 24/1/2014
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves le Drian cho biết nước ông sẽ nới rộng sự hiện diện quân sự trong vùng Sahel có nhiều biến động ở Phi châu.

Trong chuyến công du Washington hôm thứ sáu, ông le Drian cho đài VOA biết rằng kế hoạch mới gồm có việc triển khai thường trực khoảng 3.000 binh sĩ Pháp trong khu vực. Ông nói rằng sẽ có 3 căn cứ chính đặt tại Mali, Niger và Chad, cùng với một cơ sở hậu cần ở Cote D’Ivoire.

Trong cuộc họp báo chung với Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hagel ngày hôm qua, ông le Drian nói rằng kế hoạch bố trí binh sĩ này giúp cho Pháp ứng phó tốt hơn với những mối đe dọa trong vùng Sahel.

Khi được hỏi nước ông có gia tăng quân số ở Cộng hòa Trung Phi hay không, ông le Drian nói rằng Paris không có kế hoạch tăng quân ở đó. Pháp đã có 1.600 binh sĩ ở Cộng hòa Trung Phi để tìm cách ngăn chận vụ bạo động gây nhiều chết chóc giữa các cộng đồng Hồi giáo và Cơ đốc giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG