Đường dẫn truy cập

Phó Tổng thống Mỹ đi thị sát vùng hứng chịu trận lụt lịch sử


Ông Mike Pence (giữa) thị sát lụt lội từ máy bay trực thăng.

Phó Tổng tống Mike Pence tới tiểu bang Nebraska hôm 19/3 để chứng kiến hậu quả của trận lụt lịch sử khắp vùng Trung Tây đã làm 4 người chết, một người mất tích và gây thiệt hại hơn một tỷ đôla.

Theo Reuters, nước lụt đã gây ngập các tiểu bang phụ thuộc vào nông nghiệp như Iowa và Nebraska nằm dọc theo sông Missouri, khiến một nửa trong số 99 địa hạt của Iowa phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

“Hạ cánh xuống Omaha, Nebraska để thị sát thiệt hại lũ lụt và cám ơn các tình nguyện viên và nhân viên cứu hộ”, ông Pence viết trên Twitter, đăng kèm hình ảnh ông gặp gỡ với thống đốc của hai bang trên.

“Trái tim của người dân Mỹ hướng về những người bị tác động khắp vùng Trung Tây”.

Nebraska, Iowa và Wisconsin đều đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì lũ lụt do một cơn bão mạnh gây ra.

Theo Reuters, các quan chức Nebraska ước tính rằng lũ lụt gây ra thiệt hại hơn 1 tỷ đôla đối với lĩnh vực nông nghiệp và con số này dự kiến sẽ còn tăng khi nước rút.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG