Đường dẫn truy cập

Phát hiện khách nhiễm COVID-19, du thuyền quay về bến ở Singapore


Du thuyền "The Quantum of the Seas" tại Singapore.

Một du thuyền có tên gọi “The Quantum of the Seas” của hãng Royal Caribbean đã buộc phải quay trở lại bến ở Singapore và gần 1.400 người phải ở trong phòng hơn 14 giờ hôm 9/12 sau khi phát hiện một ca nhiễm COVID-19 trên khoang, theo Reuters.

Tin cho hay, khoảng ba ngày trước khi du thuyền khởi hành hôm 7/12 trong hành trình 4 ngày, tất cả các hành khách đã được xét nghiệm COVID-19.

Chính quyền cho biết rằng tới nay, tất cả những người tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 trong số 1.680 hành khách và 1.148 thủy thủ đoàn trên tàu đã xét nghiệm âm tính.

Theo Reuters, tất cả các hành khách phải ở trong phòng trong khi việc truy vết tiếp tục chiều 9/12.

Bệnh nhân nam 83 tuổi tới trung tâm y tế trên du thuyền vì bị tiêu chảy và một cuộc xét nghiệm trên tàu sau đó cho thấy ông bị nhiễm COVID-19.

Tin cho hay, ông đã được đưa tới bệnh viện hôm 9/12 sau khi tàu trở lại cảng.

Chính quyền cho biết rằng tất cả các hành khách khác buộc phải xét nghiệm COVID-19 trước khi có thể rời du thuyền vào tối ngày 9/12.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG