Đường dẫn truy cập

Peru trở thành nước trồng coca hàng đầu trên thế giới


Tổng thống Peru Ollanta Humala, đã tăng cường nỗ lực diệt trừ ma túy và trấn áp các phiến quân là những kẻ kiểm soát việc buôn lậu ma túy
Một cuộc khảo sát của Liên Hiệp Quốc nói rằng Peru đã thay thế Colombia là nước sản xuất coca đứng đầu thế giới. Coca là loại cây được sử dụng để chế cocaine.

Cơ quan Ma Túy và Tội phạm Liên Hiệp Quốc nói rằng hồi năm ngoái, diện tích đất trồng cây coca chiếm khoảng 60.400 hectare ở Peru, nhiều hơn diện tích đất trồng loại cây này tại Colombia là 20%.

Tổng diện tích đất trồng coca tại Peru sụt giảm khoảng 3% hồi năm ngoái nhưng những nỗ lực diệt trừ việc trồng coca tại Colombia đã giúp giảm diện tích đất trồng loại cây này xuống 25%.

Hiện không biết rõ nước nào sản xuất nhiều cocaine hơn bởi vì hiện không có những số liệu mới cho Peru.

Tổng thống Peru Ollanta Humala, một sĩ quan quân đội hồi hưu lên nhậm chức hai năm trước đây, đã tăng cường nỗ lực diệt trừ ma túy và trấn áp các phiến quân là những kẻ kiểm soát việc buôn lậu ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG