Đường dẫn truy cập

Pepsi hứa cắt giảm hàm lượng chất béo, muối và đường


Công ty Pepsi, đứng thứ hai trên thế giới về sản xuất thức ăn và thức uống cho biết họ sẽ giảm hàm lượng chất béo bão hòa, muối và đường trong những sản phẩm của họ để tăng tính dinh dưỡng của chúng.

Hãng Pepsi nói sẽ cắt bớt 1/4 những chất không lành mạnh vào năm 2020, và sửa đổi nhãn dán trên sản phẩm để người tiêu dùng hiểu rõ họ đang ăn cái gì.

Nhiều hãng sản xuất thực phẩm chế biến lớn khác như Kraft, ConAgra và Campbell Soup cũng loan báo sẽ hạ giảm chất sodium.

Tuần trước hãng Pepsi cho biết sẽ tiếp tục một chương trình rút hết loại nước ngọt có hàm lượng ca lô ri cao ra khỏi các trường học, và thay vào những loại ít làm cho béo hơn.

Động thái của các công ty trên diễn ra sau khi Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama hô hào sản xuất những thực phẩm lành mạnh hơn và thực hiện thêm những chương trình thể dục trong trường, để chống lại nạn trẻ em mập phì.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG