Đường dẫn truy cập

Hệ thống mạng của Ngũ Giác Đài có nguy cơ bị tấn công


Giám đốc của Bộ Chỉ huy mới của Truyền thông mạng Hoa Kỳ nói kẻ thù tấn công 250.000 lần mỗi giờ vào hệ thống máy vi tính rộng lớn của Ngũ Giác Đài và hệ thống này cần được bảo vệ, nhất là trong thời kỳ chiến tranh.

Tướng Lục quân Keith Alexander công bố sự đánh giá này hôm thứ Năm trong một cuộc điều trần trước các thành viên của Ủy ban Quân vụ Hạ Viện Mỹ.

Tướng Alexander nói với các nhà lập pháp là trong Bộ Quốc phòng Mỹ có 15.000 mạng lưới máy vi tính khác nhau gặp nhiều nguy cơ, kể cả 7 triệu máy vi tính của hàng trăm cơ sở quân sự Mỹ trên toàn thế giới.

Tướng Alexander cho biết thêm là nếu những cuộc tấn công làm tổn hại hệ thống máy vi tính tại vùng có chiến tranh, hệ thống chỉ huy và kiểm soát của Ngũ Giác Đài sẽ bị tổn thương.

Ông cũng nói một toán hỗ trợ cho các trang mạng đã được gởi đi Afghanistan để bảo vệ các mạng lưới máy vi tính và những lập trình được sử dụng để chống lại Taliban và al-Qaida.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG