Đường dẫn truy cập

Panama chuẩn bị bỏ đạo luật làm bùng ra vụ gây rối ở Panama City


Cảnh sát dùng lựu đạn cay để giải tán những cuộc biểu tình ở Colon chống lại đạo luật cho phép mang ra bán số đất đai do nhà nước làm chủ trong khu mậu dịch tự do lớn nhất ở Mỹ châu La tinh.
Panama chuẩn bị hủy bỏ một đạo luật đã làm bùng ra những vụ gây rối và hôi của ở Panama City.

Hôm thứ sáu, cảnh sát dùng lựu đạn cay để giải tán những cuộc biểu tình ở Colon chống lại đạo luật cho phép mang ra bán số đất đai do nhà nước làm chủ trong khu mậu dịch tự do lớn nhất ở Mỹ châu La tinh.

Các nhà làm luật đã kêu gọi dân chúng bình tĩnh cho tới luật này được hủy bỏ. Một phát ngôn viên chính phủ nói rằng đạo luật có thể được đảo ngược vào Chủ nhật.

Thành phố cảng Colon là trung tâm của đạo luật gây tranh cãi này vì sự lệ thuộc của thành phố vào Khu Mậu dịch Tự do cạnh Kênh đào Panama, nơi có hàng trăm công ty thuê mướn hàng vạn công nhân.

Những người chống đối nói rằng đạo luật thông qua hôm thứ sáu tuần trước gây thiệt hại cho thu nhập và công ăn việc làm của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG