Đường dẫn truy cập

Pakistan chặn Youtube vì nội dung ‘phạm thánh’


Người Hồi giáo Pakistan xuống đường biểu tình phản đối Facebook tại Karachi, ngày 20 tháng 5, 2010

Chính phủ Pakistan đã chặn trang web chia sẻ video YouTube vì các nội dung báng bổ thánh thần, một ngày sau khi kiểm duyệt một trang web nổi tiếng khác vì lý do tương tự.

Cơ quan viễn thông Pakistan (PTA) đã lệnh cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet chặn trang web YouTube hôm thứ Năm, với bình luận rằng ‘ngày càng có nhiều nội dung phạm thánh’ trên trang web này.

Động thái nhắm vào trang YouTube được đưa ra một ngày sau khi tòa án Pakistan ra phán quyết tạm chặn trang web xã hội nổi tiếng Facebook vì một trang trên mạng này, kêu gọi người sử dụng vẽ biếm họa Đấng Tiên tri Muhammad.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pakistan Abdul Basit lên án các bức vẽ xúc phạm Đấng tiên tri và miêu tả trang trên Facebook là một vụ tấn công ‘xúc phạm và hiểm độc’ làm tổn thương các tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới.

Thông cáo của PTA kêu gọi đại diện của hai trang web liên lạc với chính phủ Pakistan để giải quyết tranh cãi theo một cách nhằm ‘bảo đảm sự hòa hợp cũng như tôn trọng tôn giáo’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG