Đường dẫn truy cập

Pakistan: Khủng bố tự sát, 1 người chết


Bạo động ở Pakistan

Các giới chức Pakistan hôm thứ Hai nói rằng một kẻ đánh bom tự sát đã nổ súng vào một toán lính canh và kích ngòi cho nổ tung chiếc xe đang lái gần một căn cứ quân sự ở Tây-bắc Pakistan, giết chết một binh sĩ và gây thương tích cho ít nhất 7 người khác.

Cảnh sát nói toán binh sĩ canh gác còn bắn chết 3 kẻ đánh bom tự sát khác, một người đang lái một chiếc xe chứa đầy chất nổ, và hai người đi bộ.

Căn cứ quân sự này nằm tại khu vực quận Lower Dir, nơi mà quân đội Pakistan đã phát động một cuộc hành quân quy mô trấn dẹp phe Taliban tại địa phương và tại Thung lũng Swat ở kế cận từ năm ngoái.

Cũng trong ngày thứ Hai, quân đội Pakistan cho hay đã giết chết một viên chỉ huy cao cấp Taliban, người mà mạng sống được treo giải đến 234.000 đôla.

Quân đội Pakistan xác nhận viên thủ lãnh Taliban bị giết chết hôm Chủ nhật trong một vụ chạm súng tại một chốt kiểm soát ở Bắc Waziristan là Ameerullah Mehsud. Hai binh sĩ khác bị thương trong cuộc đụng độ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG