Đường dẫn truy cập

6 binh sĩ, 40 phần tử chủ chiến thiệt mạng tại Pakistan


Quân đội Pakistan tuyên bố các chiến dịch quân sự đã hoàn tất và thành công trong khu vực bộ tộc Orakzai

Một tuần sau khi quân đội Pakistan tuyên bố các chiến dịch quân sự của họ đã hoàn tất và thành công mỹ mãn tại khu vực bộ tộc Orakzai, 6 binh sĩ và 40 phần tử tranh đấu bạo động đã bị hạ sát trong các vụ đụng độ dữ dội ở khu vực này hôm thứ Ba.

Các giới chức địa phương cho biết giao tranh đã bột phát sau khi các phần tử tranh đấu bạo động xông vào một chốt kiểm soát tại tây bắc, khiến quân đội lập tức phản công.

Tin cho hay ít nhất 10 phần tử tranh đấu bạo động và 15 nhân viên an ninh bị thương trong vụ dụng độ này.

Hiện chưa thể xác nhận con số thương vong vì các nhà báo và các quan sát viên độc lập không được phép đến khu vực hẻo lánh này.

Trong các vụ bạo động khác vào hôm thứ Ba, những người bị tình nghi là các phần tử tranh đấu bạo động đã tấn công một đoàn xe chở tiếp liệu cho các lực lượng NATO tại nước láng giềng Afghanistan.

Các giới chức địa phương cho hay ít nhất có 2 người thiệt mạng và 7 người bị thương trong vụ tấn công vào một trạm nghỉ của xe tải cách thủ đô Islamabad chừng 10 kilomét.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG