Đường dẫn truy cập

Pakistan: Thủ lãnh tôn giáo thuộc phe cứng rắn bị hạ sát


Pakistan: Thủ lãnh tôn giáo thuộc phe cứng rắn bị hạ sát
Pakistan: Thủ lãnh tôn giáo thuộc phe cứng rắn bị hạ sát

Một giới chức Pakistan cho hay 5 người đã bị hạ sát, trong số này có một thủ lãnh của một nhóm tôn giáo thuộc phe cứng rắn, trong một vụ dường như là bạo động giữa các phe phái tôn giáo trong thành phố Karachi ở miền nam.

Một phát ngôn viên cho hội đồng tỉnh, ông Jamil Soomro, cho biết hôm thứ Năm những kẻ mang vũ khí đã nổ súng vào một chiếc xe hơi chở thủ lãnh tôn giáo, ông Mufti Saeed Jalalpuri, hạ sát ông và 3 người nữa trong xe.

Sáng thứ Năm, những kẻ mang vũ khí đã nổ súng và gây thương tích cho ông Mulana Nadim Ghafoor, thủ lãnh địa phương của một nhóm tranh đấu bạo động của Hồi giáo Sunni đã bị cấm hoạt động. Người con trai của ông đã bị thiệt mạng trong vụ này.

Trong một diễn biến riêng rẽ khác xảy ra vào thứ Năm, các giới chức Pakistan cho biết có 4 người đã bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát ở ngoại ô thành phố Peshawar thuộc tây bắc nước này.

Cảnh sát cho biết kẻ đánh bom đã tìm cách tấn công một đoàn xe của lực lượng an ninh. Ít nhất có 9 người bị thương trong vụ nổ và nhiều cửa hàng bị hủy hoại.

Người ta chưa rõ nguyên nhân của vụ tấn công.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG