Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái giết chết 15 phần tử chủ chiến ở Pakistan


Nạn nhân trong vụ nổ bom tự sát gần một trung tâm của Tổ chức Lương thực Thế giới

Các giới chức Pakistan nói rằng số phần tử chủ chiến bị thiệt mạng trong một vụ tấn công của một máy bay không người lái của Mỹ trong khu vực bộ tộc thuộc tây bắc nước này đã lên đến ít nhất 15 người.

Các viên chức này cho biết 6 phi đạn đã nhắm bắn 2 chiếc xe hơi trong vùng Bắc Waziristan, nằm dọc theo biên giới với Afghanistan.

Giới hữu trách cho hay cuộc tấn công xảy ra ở quận Mir Ali nơi các chiến binh tập trung rất đông.

Hoa Kỳ không xác nhận các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, tuy nhiên lực lượng hoạt động ở Afghanistan của họ là lực lượng duy nhất triển khai máy bay không người lái ở khu vực này.

Tại các nơi khác trong vùng tây bắc Pakistan, tổ chức Chương trình Lương thực Thế giới, WFP, đã ngưng phân phối lương thực trong một khu vực bộ tộc, nơi đã xảy ra vụ nổ bom tự sát, gần một trung tâm của tổ chức này, giết chết ít nhất 45 người, kể cả trẻ em.

Ông Greg Barrow, điều hợp viên về truyền thông thế giới của Chương trình Lương thực Thế giới, hôm Chủ Nhật, nói với đài VOA rằng tổ chức này đã tạm thời ngưng mọi hoạt động trong quận Bajaur vì lý do an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG