Đường dẫn truy cập

45 người thiệt mạng vì bạo động ở Karachi, Pakistan


Các giới chức Pakistan cho hay ít nhất 45 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương ở thành phố cảng Karachi, miền nam nước này, trong một đợt bùng phát bạo động sau vụ ám sát một nhà lập pháp tỉnh.

Giới hữu trách cho biết những người biểu tình đã xuống đường tại thành phố lớn thứ hai nước này, đốt hàng chục chiếc xe và cửa hàng.

Cảnh sát và binh sĩ đi tuần tra trên các đường phố ngày hôm nay để ổn định lại trật tự ở thành phố có hơn 16 triệu dân này.

Hôm qua, các tay súng đi xe gắn máy đã bắn chết nhà lập pháp Raza Haider và vệ sĩ của ông khi họ tới tham dự một đám tang của một người họ hàng của ông Haider ở khu vực Nazimabad tại thành phố này.

Ông Haider là thành viên Phong trào Muttahida Qaumi, gọi tắt là MQM, nằm trong liên minh cầm quyền ở cả tỉnh Sindh và chính phủ liên bang. Đám tang của ông dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày hôm nay.

Karachi đã phải hứng chịu những đợt bùng phát bạo động sắc tộc và phe phái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG