Đường dẫn truy cập

Một người bị thiệt mạng, 4 người bị thương vì bom tự sát tại Pakistan


Cảnh sát Pakistan tại hiện trường vụ đánh bom tự sát ở Islamabad, ngày 13/6/2011
Cảnh sát Pakistan tại hiện trường vụ đánh bom tự sát ở Islamabad, ngày 13/6/2011

Cảnh sát Pakistan cho hay một người đánh bom tự sát đã kích nổ bom mang trong người ngày hôm nay tại một ngân hàng ở thủ đô Islamabad của Pakistan, gây thiệt mạng cho một người và làm bị thương ít nhất 4 người khác.

Đây là vụ đánh bom đầu tiên xảy ra tại Islamabad trong gần hai năm qua.

Cảnh sát nói rằng kẻ tấn công đã cho nổ quả bom trong lúc đang bị một nhân viên bảo vệ chặn lại khi hung thủ đi vào ngân hàng.

Giới hữu trách nói rằng nhân viên bảo vệ đã thiệt mạng.

Chưa một phe nhóm nào nhận đã thực hiện vụ tấn công, tuy nhiên phe Taliban ở Pakistan từng tuyên bố sẽ thực các vụ tấn công để trả đũa cho vụ thủ lãnh Osama bin Laden bị hạ sát hồi tháng trước tại một thị trấn quân sự gần Islamabad.

Trước đó trong ngày hôm nay, các giới chức an inh Pakistan cho hay một vụ nổ bom bên đường đã giết chết 3 binh sĩ Pakistan tại khu vực vành đai giáp giới với Afghanistan.

Các giới chức nói rằng ít nhất 3 binh sĩ khác bị thương trong vụ nổ xảy ra hôm nay tại Ladha thuộc khu vực bộ tộc Nam Waziristan, cứ địa chính của phe Taliban và các phần tử chủ chiến có liên hệ với al-Qaida ở Pakistan.

Các phần tử chủ chiến đã thực hiện nhiều vụ tấn công nhắm vào các lực lượng an ninh của Pakistan tiếp theo sau vụ thủ lãnh Osama bin Laden của al-Qaida bị các lực lượng Hoa Kỳ hạ sát hôm 2 tháng 5.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG