Đường dẫn truy cập

6 binh sĩ, 20 phần tử chủ chiến thiệt mạng vì giao tranh ở Pakistan


6 binh sĩ, 20 phần tử chủ chiến thiệt mạng vì giao tranh ở Pakistan

Giới hữu trách Pakistan cho hay 6 binh sĩ thiệt mạng và ít nhất 20 phần tử chủ chiến bị hạ sát trong một cuộc giao tranh ở tây bắc Pakistan giáp với Afghanistan.

Quân đội Pakistan nói rằng có tới 100 phần tử chủ chiến vũ trang bằng súng, rốc-két và xe tự sát đã tấn công một chốt kiểm soát an ninh tại Bara thuộc khu vực bộ tộc Khyber sáng sớm hôm nay.

Quân đội đã đáp trả và phá hủy những chiếc xe được gài chất nổ của các phần tử chủ chiến.

Ít nhất 15 binh sĩ và 30 phần tử chủ chiến bị thương trong cuộc giao tranh.

Tại những nơi khác ở miền tây bắc, các giới chức tình báo Pakistan cho hay một vụ pháo kích bằng tên lửa nghi là của quân đội Mỹ đã giết chết ít nhất 6 phần tử chủ chiến gần thị trấn Miranshah, thuộc khu vực bộ tộc Bắc Waziristan sớm hôm nay.

Các giới chức nói rằng một máy bay không người lái của quân đội Mỹ đã phóng 3 phi đạn vào một cơ sở của một người bộ tộc địa phương được các phần tử chủ chiến sử dụng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG