Đường dẫn truy cập

Pakistan không kích nơi ẩn náu của phe chủ chiến ở tây bắc


Lực lượng Pakistan đã nhắm mục tiêu vào các phần tử chủ chiến ở tây bắc sang tới ngày thứ ba, với việc phát động những cuộc không kích mà họ cho hay đã hạ sát ít nhất 9 phần tử chủ chiến tình nghi.

Ngày hôm nay các máy bay trực thăng vũ trang đã tấn công nơi ẩn náu của phe chủ chiến ở khu vực bộ lạc Orakzai, nơi nhiều chiến binh Taliban được cho là đã bỏ chạy để tránh một chiến dịch tấn công trước đó của quân đội ở Nam Waziristan kế cận.

Quân đội Pakistan đã phát động chiến dịch ở Orakzai để truy tìm các phần tử chủ chiến Taliban.

Cho tới nay, tin tức cho hay gần 100 chiến binh đã bị hạ sát ở khu vực này kể từ hôm thứ Năm.

Hôm thứ Sáu, 5 binh sĩ đã bị thiệt mạng khi hàng chục phần tử chủ chiến tấn công một chốt kiểm soát của quân đội ở Orakzai. Ít nhất 32 phần tử tình nghi đã bị hạ sát khi quân đội tiến hành một cuộc phản công.

Tại các nơi khác ở tây bắc, ngày hôm nay, giới hữu trách đã phát hiện thi thể của 6 người bị bắn chết ở khu vực Kurram dọc biên giới Afghanistan. 6 người này đã bị bắt cóc cách đây vài ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG