Đường dẫn truy cập

Ðám tang các nạn nhân chết vì đánh bom ở Karachi


Hàng ngàn người tụ tập ở thành phố Karachi ở miền nam Pakistan ngày hôm nay trong điều kiện an ninh nghiêm nhặt để dự tang lễ của một số người thiệt mạng trong 2 vụ nổ bom.

Ít nhất 33 người thiệt mạng và 170 người bị thương ngày hôm qua khi những người nghi là phiến quân Hồi giáo Sunni tấn công một chiếc xe buýt chở người Hồi giáo Shia hành hương.

Sau đó, một quả bom phát nổ bên ngoài cổng vào phòng cấp cứu của một bệnh viện đang chữa trị cho những nạn nhân của vụ tấn công thứ nhất.

Nhiều cửa tiệm hôm nay đóng cửa và các lực lượng an ninh được đặt trong tình trạng báo động cao.

Nhiều người trong số nạn nhân là phụ nữ và trẻ em đang trên đường đi dự một nghi lễ đánh dấu ngày kết thúc 40 ngày tưởng niệm hàng năm dành cho cháu nội của Tiên tri Muhammed.

Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi lên án vụ tấn công và gọi đây là một hành vi khủng bố.

Trong quá khứ những vụ bạo động lẻ tẻ vẫn xảy ra giữa người Hồi giáo Sunni và Hồi giáo Shia.

Bà Sharmila Farooqi, cố vấn cao cấp của chính quyền tỉnh Sindh, cho biết rằng thủ phạm của những vụ nổ bom hôm qua có thể cũng là những người đã thực hiện những vụ mưu sát chính trị ở thành phố này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG