Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát làm ít nhất 16 người thiệt mạng ở Pakistan


Một kẻ đánh bom tự sát đã làm ít nhất 16 người chết gần một chốt kiểm soát an ninh ở khu vực bất ổn Bajaur của Pakistan.

Các giới chức nói rằng kẻ tấn công đã tự kích nổ mình gần một khu chợ thuộc thành phố chính của khu vực này là Khar, dọc khu vực biên giới nơi các lực lượng an ninh chiến đấu chống các phần tử chủ chiến Taliban.

Hơn 20 người khác bị thương trong vụ nổ hôm thứ Bảy. Một số người nhập viện trong tìng trạng nguy kịch.

Quân đội Pakistan đã tiến hành một cuộc phản công lớn nhắm vào các phần tử nổi dậy ở Bajaur năm 2008 và tuyên bố chiến thắng các phần tử chủ chiến hồi tháng Hai năm 2009.

Nhưng các cuộc đụng độ gần đây đã buộc Pakistan phải tiến hành các chiến dịch mới, và điều này cho thấy khó khăn mà nước này vấp phải trong việc bảo đảm an ninh cho các khu vực bộ tộc.

Vụ tấn công tự sát xảy ra một ngày sau khi các giới chức Pakistan nói rằng các lực lượng an ninh đã tiêu diệt ít nhất 24 nghi can phần tử chủ chiến trong các vụ

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG