Đường dẫn truy cập

Nhân viên Sứ quán Hoa Kỳ gặp người Mỹ đòi truy lùng bin Laden


Các giới chức đại sứ quán Hoa kỳ tại Pakistan cho hay hôm thứ Năm họ đã gặp một người Mỹ bị bắt giữ ở Tây-bắc Pakistan vì bị tình nghi đang thực hiện một sứ mạng cá nhân để giết chết Osama bin Laden, thủ lãnh của al-Qaida.

Các giới chức Mỹ không cung cấp chi tiết nào khác, viện những lý do riêng tư, ngoài tin về cuộc gặp gỡ tại Islamabad.

Cảnh sát Pakistan nói họ đã bắt giữ Gary Faulkner, một công nhân ngành xây dựng đến từ bang California, tại khu vực bộ tộc Chitral vào lúc ông Faulkner đang tìm cách băng qua biên giới để vào tỉnh Nuristan ở đông bắc Afghanistan.

Họ nói ông Faulkner có trang bị vũ khí, với một súng tay, một thanh gươm, một dao găm và ống nhòm hồng ngoại.

Tỉnh Nuristan của Afghanistan và khu vực Chitral của Pakistan nằm trong số các địa điểm mà tin đồn cho là nơi trùm khủng bố Osama bin Laden đang ẩn náu.

Gia đình ông Faulkner nói ông bị suy thận và cần được điều trị. Hôm thứ Tư, các giới chức Pakistan nói người công dân Mỹ này đã được một bác sĩ khám bệnh tại thành phố Peshawar.

Ông Scott, người em của ông Gary Faulkner, nói anh ông là một người bình thường, ông quyết tâm truy lùng thủ lãnh al-Qaida, sau khi xảy ra các cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, tấn công Hoa kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG