Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Mỹ yêu cầu đưa nhóm Taliban ở Pakistan vào danh sách đen


Các nhà lập pháp Mỹ hôm thứ Ba yêu cầu đưa nhóm Taliban tại Pakistan vào danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài bị đặt ra ngoài vòng pháp luật của Bộ Ngoại giao.

4 nghị sĩ thuộc bang New York và New Jersey hôm thứ Ba cho biết sẽ đưa ra một dự luật yêu cầu Bộ Ngoại giao đưa vào danh sách đen tổ chức thường được biết dưới tên gọi Tehrik-e-Taliban.

Hành động này sẽ phong tỏa các tài sản của tổ chức này tại Mỹ và những người Mỹ nào hỗ trợ vật chất cho nhóm sẽ bị xem là phạm tội hình sự.

Các nhà lập pháp đã thảo một bức thư vào tháng 5 gởi Ngoại trưởng Hillary Clinton yêu cầu đưa tổ chức này vào danh sách đen.

Vào thời điểm đó, các viên chức Bộ Ngoại giao nói đang tích cực cứu xét lời yêu cầu nhưng thông thường chuyện này cần một thời gian dài để tiến hành.

Việc thúc đẩy đưa Tehrik-e-Taliban vào danh sách đen xảy ra một ngày sau khi Faisal Shahzad, một công dân Mỹ sanh tại Pakistan nhận tội cho nổ xe bom bất thành tại Times Square, thành phố New York.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG