Đường dẫn truy cập

Taliban thả con tin người Hy Lạp


Ông Athanasios Lerounis bị bắt cóc ở tây bắc Pakistan, gần biên giới Afghanistan

Các giới chức Pakistan cho biết các chiến binh Taliban người Afghanistan đã phóng thích một nhân viên cứu trợ người Hy Lạp, gần 8 tháng sau khi ông bị bắt cóc ở tây bắc Pakistan, gần biên giới với Afghanistan.

Ông Athanasios Lerounis bị bắt cóc tại khu vực Chitral thuộc Pakistan hồi tháng Chín năm ngoái.

Hôm nay, một giới chức cao cấp trong chính quyền ở Chitral, Rehmatullah Wazir, cho biết ông Lerounis được phóng thích tại tỉnh Nuristan thuộc nước láng giềng Afghanistan và đã được đưa trở lại Chitral khuya hôm qua.

Các giới chức cho biết nhân viên cứu trợ này hiện vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt.

Ông Wazir nói chiến binh Taliban đã đưa ra một số yêu cầu, nhưng đã không phải trả tiền một khoản tiền chuộc nào và ông Lerounis đã được thả vô điều kiện.

Trong một diễn biến khác tại tây bắc Pakistan, cảnh sát cho biết những người bị nghi là phần tử chủ chiến đã cho nổ bom ở 3 ngôi trường gần thành phố Peshawar hồi sớm hôm nay, làm hư hại các tòa nhà nhưng không gây thương vong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG