Đường dẫn truy cập

Pakistan đình công phản đối luật về báng bổ tôn giáo


uật về báng bổ tôn giáo gây sự chú ý của quốc tế sau khi một phụ nữ Cơ Đốc giáo bị một tòa án tuyên an tử hình hồi tháng 11 vì xúc phạm đạo Hồi.

Luật gây sự chú ý của quốc tế sau khi một phụ nữ Cơ Đốc giáo bị một tòa án tuyên án tử hình vì xúc phạm đạo Hồi.

Các cửa hàng trên khắp Pakistan đã đóng cửa tham gia một vụ đình công theo lời kêu gọi của các đảng phái tôn giáo để phản đối điều mà họ tin rằng chính phủ đang hướng đến việc tu chính một đạo luật về báng bổ tôn giáo.

Vụ đình công hôm thứ Sáu diễn ra theo dự định, mặc dù các giới chức tuyên bố chính phủ sẽ không sửa đổi luật.

Chủ tịch nhóm Hồi giáo có nhiều thế lực nói với hãng thông tấn Pháp một phong trào dân sự bất phục tùng sẽ được khởi xướng nếu chính phủ có bất cứ sửa đổi nào đối với luật này.

Luật về báng bổ tôn giáo gây sự chú ý của quốc tế sau khi một phụ nữ Cơ Đốc giáo bị một tòa án tuyên án tử hình hồi tháng 11 vì xúc phạm đạo Hồi.

Những người chỉ trích nói rằng luật này được sử dụng để ngược đãi các nhóm tôn giáo thiểu số, khích động tinh thần cực đoan về tôn giáo và giải quyết những tranh chấp riêng tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG