Đường dẫn truy cập

Đối tác trong liên minh cầm quyền tại Pakistan từ chức


Thủ Tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani đã sa thải hai Bộ trưởng, kể cả một Bộ trưởng thuộc đảng của ông vì đã công khai tố cáo lẫn nhau là tham nhũng

Một đối tác chủ yếu trong liên minh cầm quyền tại Pakistan cho hay sẽ rút ra khỏi chính phủ, sau khi một trong các Bộ trưởng nội các của phe họ bị bãi nhiệm.

Thủ lãnh của đảng Jamiat-e-Ulema-e-Islam (JUI), ông Fazal-ur-Rehman, loan báo quyết định từ chức tức thời của hai trong các Bộ trưởng của đảng này trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Quyết định này được đưa ra sau khi Thủ Tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani sa thải hai Bộ trưởng, kể cả một Bộ trưởng thuộc đảng của ông vì đã công khai tố cáo lẫn nhau là tham nhũng, trong vụ tai tiếng liên quan tới các cuộc hành hương đến Ả Rập Saudi do chính phủ Pakistan dàn xếp.

Theo dự kiến, động thái này sẽ không làm tan rã chính quyền Pakistan, là đồng minh của Hoa Kỳ, vốn đang chiếm một đa số nhỏ trong quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG