Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái Mỹ hạ sát 5 phần tử chủ chiến ở Pakistan


Máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ

Các giới chức Pakistan cho hay các phi đạn bắn đi từ một máy bay không người lái của Mỹ đã làm thiệt mạng ít nhất 5 kẻ bị nghi là các phần tử chủ chiến ở vành đai bộ tộc thuộc biên giới tây bắc giáp với Afghanistan.

Giới hữu trách cho hay hôm nay 3 phi đạn đã đánh trúng một cơ sở ở khu vực bộ tộc Bắc Waziristan, cách Miranshah khoảng 25 kilomet, nơi được biết là cứ địa của các phần tử chủ chiến.

Trong những tháng gần đây, Hoa Kỳ đã gia tăng các vụ tấn công bằng phi đạn được thực hiện bằng máy bay không người lái, nhắm vào những nơi bị tình nghi là chỗ trú ẩn của các phần tử al-Qaida và Taliban ở miền tây bắc Pakistan.

Ở các nơi khác trong vùng bộ tộc, các giới chức hôm nay cho hay các phần tử chủ chiến Taliban đã bắt cóc và giết hại một bô lão bộ tộc thân chính phủ, ông Maulana Abdul Haleem, và vứt xác của ông ở Bajaur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG