Đường dẫn truy cập

3 người chết vì nổ bom tại Pakistan


Các giới chức Pakistan cho hay một quả bom điều khiển từ xa đã nổ gần một xe cảnh sát ở tây nam nước này hôm Chủ nhật, làm 3 khách bộ hành đi ngang qua thiệt mạng và ít nhất một người bị thương.

Nhà chức trách cho hay vụ nổ bom diễn ra tại Quetta, thủ phủ của tỉnh Baluchistan đầy rối loạn. Tỉnh này ráp ranh với Afghanistan và Iran. Nhà chức trách cho hay quả bom được gài vào một xe lừa kéo.

Chưa có ai nhận là thủ phạm vụ tấn công.

Baluchistan là sào huyệt của nhiều nhóm chủ chiến khác nhau, kể cả những phe phái ủng hộ Taliban, và các phần tử ly khai người Baluchistan đang giao tranh trong cuộc nổi dậy cấp thấp với hy vọng giành được quyền tự trị chính trị và được chia phần lớn hơn trong nguồn tài nguyên thiên nhiên của khu vực này.

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế cho hay Baluchistan là một trong số những khu vực quân sự hóa nhiều nhất của Pakistan, nơi các nhóm tôn giao vũ trang, các lực lượng an ninh của chính phủ và các băng đảng tội phạm hoạt động mà không bị đưa ra xét xử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG