Đường dẫn truy cập

Pakistan tiếp tục giữ lại các bà vợ của Osama bin Laden


Các bà vợ và các con của Osama bin Laden, lãnh tụ al-Qaida, sẽ tiếp tục bị nhà chức trách Pakistan cầm giữ thêm một thời gian.

Một giới chức Pakistan và một luật sư đại diện cho các bà vợ cho báo chí biết tòa án Pakistan đã quyết định như vậy hôm thứ Bảy và ra lệnh cho nhà chức trách phải giữ thành phần này lại cho đến khi có buổi lấy lời khai trước tòa vào ngày 26 tháng này.

Pakistan khởi tố 3 bà vợ của Osama bin Laden về tội nhập cảnh và định cự tại Pakistan trái phép. Bộ trưởng Nội vụ Rehman Malik nói hiện nay những người này đang bị quản thúc tại gia.

Các chuyên viên pháp lý nói nếu bị kết tội, những người này sẽ lãnh mức án tù có thể đến 5 năm.

Pakistan đã cầm giữ họ - gồm 2 bà vợ người A-rập Xê-út, 1 bà vợ người Yemen, và 10 người con - sau khi Osama bin Laden bị binh sĩ Hoa Kỳ bắn chết hôm 2 tháng 5, 2011 tại thị trấn Abbottabad của Pakistan.

Trước đó, các giới chức Pakistan tuyên bố họ có thể gửi trả những người này về quốc gia gốc, sau khi ủy ban điều tra làm việc xong về cái chết của Osama bin Laden.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG