Đường dẫn truy cập

16 nghi can chủ chiến chết trong vụ tấn công bằng phi đạn ở Pakistan


Máy bay không người lái MQ1 Predator

Các giới chức Pakistan nói một vụ oanh kích bằng phi đạn của Mỹ nhắm vào khu vực tây bắc Pakistan, giết chết ít nhất 16 phần tử chủ chiến, trong khuôn khổ của chiến dịch tiểu trừ các phần tử chủ chiến đang được đẩy mạnh dọc theo biên giới với Afghanistan.

Các giới chức nói rằng cuộc tấn công trước rạng đông hôm nay xảy ra ở khu ngoại ô của Miran Shah, thị trấn chính của khu vực bộ tộc Bắc Waziristan.

Đây là vụ oanh kích thứ 3 trong vòng 24 giờ.

Các giới chức nói rằng những phi đạn này nhắm vào các thành viên của phe Taliban ở Pakistan có liên hệ với mạng lưới Haqqani.

Các giới chức Pakistan hôm nay nói rằng một người bà con của thủ lãnh mạng lưới Haqqani đã bị giết chết trong một vụ oanh kích bằng phi đạn ngày hôm trước.

Khu vực này được xem là một cứ địa của các phần tử chủ chiến Taliban và al-Qaida bị cáo buộc là hoạch định và thực hiện các cuộc tấn công xuyên biên giới chống lại các lực lượng NATO bên nước láng giềng Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG