Đường dẫn truy cập

OPEC gần đạt thỏa thuận về bình ổn thị trường dầu


Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh tư liệu)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh tư liệu)

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm Chủ nhật, 18/9, cho biết rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước ngoài OPEC hiện gần đạt được thỏa thuận nhằm bình ổn thị trường dầu mỏ.

Ông Maduro đã phát biểu vào cuối hội nghị thượng đỉnh của Phong trào Không Liên kết diễn ra ở Margarita, Venezuela. Tại đó, các nhà ngoại giao cũng đã gặp nhau để thảo luận về thị trường dầu mỏ. Ông cho biết thỏa thuận sắp đạt được.

Ông Maduro nói: "Chúng tôi sắp đạt được một thỏa thuận giữa các quốc gia OPEC và các quốc gia ngoài OPEC. Và chúng tôi hy vọng rằng trong tháng 9 này chúng tôi sẽ có thể công bố một thỏa thuận để bình ổn thị trường, và bình ổn giá dầu tốt hơn".

Venezuela đã tìm cách đạt được một thỏa thuận về dầu trong nhiều năm qua khi nền kinh tế nhà nước chỉ đạo của họ gặp khó khăn do giá dầu thấp. Chính phủ nước này thường nói họ gần đạt được thỏa thuận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG