Đường dẫn truy cập

Ông Trump sẽ không kí thỏa thuận thương mại với TQ trước khi gặp ông Tập


Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16/10 tuyên bố có phần chắc sẽ không kí bất kì thỏa thuận thương mại nào với Trung Quốc cho đến khi ông gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Diễn đàn APEC sắp tới ở Chile.

Ông Trump, nói chuyện với các phóng viên tại Nhà Trắng, cho biết thỏa thuận thương mại một phần được công bố vào tuần trước đang trong quá trình chính thức hóa.

“Nó đang được chuẩn bị,” ông nói.

Ông Trump, ông Tập và các nguyên thủ quốc gia khác dự kiến sẽ tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức tại Santiago từ ngày 11-17/11.

Tuần trước, ông Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc loan báo giai đoạn đầu của thỏa thuận để chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa Bắc Kinh và Washington nhưng không đưa ra nhiều chi tiết.

Trung Quốc muốn có thêm các cuộc đàm phán sớm nhất là vào cuối tháng 10 để xác định những chi tiết của thỏa thuận “giai đoạn một,” một bản tin của Bloomberg hôm 14/10 trích dẫn những người nắm rõ sự việc này cho biết.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG