Đường dẫn truy cập

Ông Trump sẵn sàng ‘hành động’ ngay ngày đầu nhậm chức


Tổng thống đắc cử Donald Trump và vợ Melania Trump đến dự buổi hoà nhạc tại Đài tưởng niệm Lincoln ở thủ đô Washington, 19/1/2017.

Tổng thống tân cử Donald Trump sẵn sàng khởi sự các hành động hành pháp ngay ngày đầu nhậm chức (20/1) để nhanh chóng thực hiện các cam kết đã đưa ra bao gồm trấn dẹp di dân bất hợp pháp, xây tường biên giới với Mexico, và hủy bỏ các chính sách của Tổng thống Barack Obama.

Hôm nay, ông Trump cùng gia đình tới thủ đô Washington bằng một máy bay quân sự để ngày mai (20/1) hiện diện tại lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống ở điện Capitol, trụ sở Quốc hội.

Giữa các hoạt động lễ lạc trong ngày Tổng thống nhậm chức, ông Trump sẽ bắt đầu sử dụng ngay công cụ quyền lực nhất của mình tại Tòa Bạch Ốc, cây bút của Tổng thống, để ký các sắc lệnh hành pháp.

"Ông ấy cam kết thực thi nghị trình thay đổi không chỉ trong ngày đầu, ngày hai, ngày ba, mà trong những ngày, những tuần sắp tới," phát ngôn viên của ông Trump, ông Sean Spicer, cho biết.

Các cố vấn của ông Trump đã chuẩn bị hơn 200 sắc lệnh hành pháp về chăm sóc sức khỏe, chính sách biến đổi khí hậu, năng lượng, di trú ..v….v..v để ông Trump xem xét ký ban hành.

Quá trình chuyển tiếp Tổng thống Mỹ
please wait

No media source currently available

0:00 0:28:07 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG