Đường dẫn truy cập

Ông Trump nói có thể giữ lại một số điều khoản Obamacare


Website HealthCare.gov, nơi nhiều người dân Mỹ có thể vào để mua bảo hiểm y tế theo chương trình Obamacare

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump nói với báo Wall Street Journal rằng sau khi thảo luận với Tổng thống Barack Obama, ông sẽ xem xét giữ lại một số phần của Đạo luật Chăm sóc Y tế Giá phải chăng, còn được gọi là Obamacare.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của ông kể từ khi đắc cử hôm thứ Ba, ông Trump cho biết ông có thể giữ lại lệnh cấm từ chối cung cấp bảo hiểm cho những người có bệnh từ trước và điều khoản cho phép cha mẹ giữ con cái họ lại trong kế hoạch bảo hiểm của họ vài năm sau khi trưởng thành.

Ông Trump cho biết ông "rất thích" hai khía cạnh đó của Obamacare.

Ông Trump trong lúc tranh cử từng nói rằng bãi bỏ luật chăm sóc y tế năm 2010 là một trong những ưu tiên cao nhất của ông sau khi nhậm chức. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu, ông kể về cuộc trò chuyện của ông với ông Obama: "Tôi đã nói với ông ấy là tôi sẽ xem xét đề xuất của ông ấy, và vì sự tôn trọng, tôi sẽ làm điều đó."

Về ưu tiên hàng đầu của ông khi nhậm chức, ông Trump từ chối nêu ra. "Tôi có rất nhiều ưu tiên hàng đầu," ông nói.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG