Đường dẫn truy cập

Ông Trump: Diễn viên Broadway phải xin lỗi vì 'bất lịch sự' với ông Pence


Phó tổng thống đắc cử Mike Pence rời nhà hát Richard Rodgers sau vở diễn "Hamilton" ở New York, ngày 18 tháng 11 năm 2016.
Phó tổng thống đắc cử Mike Pence rời nhà hát Richard Rodgers sau vở diễn "Hamilton" ở New York, ngày 18 tháng 11 năm 2016.

Tổng thống tân cử Donald Trump yêu cầu diễn viên đóng vai trong vở nhạc kịch Hamilton ở Broadway xin lỗi Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence sau khi một trong các diễn viên chính đọc một bài phát biểu sau buổi trình diễn hôm thứ Sáu, chỉ trích ông Pence và bày tỏ lo ngại về chính phủ mới.

Ông Pence đến xem buổi trình diễn cùng con gái và một người cháu. Cử tọa đã có phản ứng trái ngược khi ông xuất hiện, nhiều người hoan hô chúc mừng, trong khi nhiều người khác ồ lên phản đối. Cuối buổi trình diễn, diễn viên Brandon Victor Dixon, đóng vai Aaron Burr, ngỏ lời trực tiếp với ông Pence, yêu cầu ông hãy phục vụ tất cả mọi người dân Mỹ.

“Thưa ông, nước Mỹ là một xã hội đa dạng, chúng tôi cảm thấy bất an, lo sợ chính phủ của ông sẽ không bảo vệ chúng tôi, không bảo vệ hành tinh này, không bảo vệ con cháu, cha mẹ chúng tôi, hay tôn trọng các quyền cơ bản không thể bị xâm phạm của chúng tôi.”

Cử tọa vỗ tay hoan nghênh phát biểu của ông Dixon, nhưng Phó Tổng thống Pence đã ra về trước khi ông Dixon dứt lời.

Ông Trump tỏ ra bất bình về cách đối xử với người đứng phó của ông, sáng hôm nay ông yêu cầu diễn viên vở Hamilton xin lỗi ông Pence.

Trên trang Twitter, ông Trump viết:

“Phó Tổng thống tương lai tuyệt vời của chúng ta, Mike Pence, đã bị các diễn viên của nhạc kịch Hamilton quấy nhiễu đêm hôm qua, giữa lúc máy quay phim chiếu thẳng vào ông. Điều đó lẽ ra không nên xảy ra. ”

Ông Trump nói các buổi trình diễn kịch nghệ phải là một nơi chốn đặc biệt và an toàn. Ông cho rằng các diễn viên đã có thái độ bất lịch sự với một người tử tế, và đòi họ phải xin lỗi ông Pence.

Dixon đáp lại trên Twitter, nói với ông Trump rằng "trò chuyện không phải là quấy nhiễu," và nói rằng anh cảm kích việc ông Pence "dừng lại để lắng nghe."

Hamilton là một vở nhạc kịch đoạt nhiều giải thưởng dựa trên cuộc đời của Alexander Hamilton, một trong những người sáng lập nước Mỹ.

Sau khi ông Pence rời khỏi buổi diễn, nhà sản xuất chương trình Jeffrey Seller cho biết ông hy vọng thông điệp về sự đồng cảm sẽ có tác động tới phó tổng thống đắc cử.

"Tôi hy vọng có thể nó sẽ khiến ông ấy cảm thông với những người không giống như ông ấy," ông Seller nói.

VOA Express

XS
SM
MD
LG