Đường dẫn truy cập

Ông trùm Hollywood bị tuyên án 23 năm tù về tội tấn công tình dục


Harvey Weinstein bị kết tội cưỡng hiếp và và cưỡng ép quan hệ tình dục vào năm 2013 và năm 2006.

Ông trùm Hollywood Harvey Weinstein bị kết án 23 năm tù vào ngày thứ Tư về tội cưỡng hiếp và tấn công tình dục, điều mà những người tố cáo nghĩ họ sẽ không bao giờ được chứng kiến.

Ông Weinstein, bị buộc tội xâm hại những người phụ nữ này, vào tháng trước bị kết tội cưỡng hiếp một người phụ nữ trong phòng khách sạn ở thành phố New York vào năm 2013 và cưỡng ép một phụ nữ khác quan hệ tình dục bằng miệng tại căn hộ của anh ta vào năm 2006. Ông ta phải đối mặt mức án tối đa là 29 năm tù.

Cả hai người phụ nữ mà ông Weinstein bị kết tội tấn công - một người từng mong muốn trở thành diễn viên và một cựu trợ lí sản xuất phim và truyền hình - đã phát biểu trước tòa hôm thứ Tư trước khi Thẩm phán James Burke tuyên án, đối mặt với ông Weinstein một lần nữa sau khi lời khai chứng của họ giúp đưa tới tuyên bối kết tội ông ta trong một phiên tòa mang tính bước ngoặt của phong trào #MeToo.

Vụ án ở New York là vụ hình sự đầu tiên phát sinh từ những cáo buộc của hơn 90 người phụ nữ, bao gồm các nữ diễn viên Gwyneth Paltrow, Salma Hayek và Uma Thurman.

Giờ ông Weinstein đã bị kết án, luật sư của anh ta có thể xúc tiến thủ tục kháng cáo như đã hứa.

Ông Weinstein bị buộc tội ở California khi cưỡng hiếp một người phụ nữ tại một khách sạn ở Los Angeles vào ngày 18 tháng 2 năm 2013, sau khi xông vào phòng và tấn công tình dục một người phụ nữ trong phòng khách sạn ở Beverly Hills vào đêm hôm sau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG