Đường dẫn truy cập

Ông Nelson Mandela được an táng ở quê nhà


Tang lễ cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela
Cựu Tổng thống Nam Phi, và là nhà lãnh đạo chống chủ nghĩa apartheid đã được an táng tại quê nhà của ông hôm Chủ nhật.

Khoảng 4.500 bạn bè, thân hữu và các nhân vật quan trọng đã đến ngôi làng Qunu nhỏ bé để dự lễ quốc tang bày tỏ sự tưởng niệm đối với một chính khách được kính trọng.

Sau tang lễ, các sĩ quan quân đội, trong trang phục đen, trắng, đưa linh cửu phủ cờ đến huyệt mộ của gia đình ông nơi một số quan khách chọn lọc có mặt để dự lễ tang. Thi hài ông được hạ huyệt sau 21 phát súng đại bác, trong khi các phi cơ và phi cơ trực thăng quân sự bay trên phía trên.

Tang lễ đã kết thúc thời gian 10 ngày tưởng niệm và thương tiếc ông Mandela, tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi và là nhân vật chính trong cuộc tranh đấu chấm dứt chế độ kỳ thị chủng tộc tại nước này.

Tại tang lễ, Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đã gọi nhân vật tiền nhiệm là một nguồn suối trí tuệ, một cột trụ của sức mạnh, và là nguồn sáng hy vọng cho tất cả những ai đấu tranh cho một trật tự thế giới vô tư và công bằng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG