Đường dẫn truy cập

Ông Modi mời Thủ tướng Pakistan dự lễ tuyên thệ nhậm chức


Ông Modi chuẩn bị lên nắm quyền sau khi đảng BJP giành được thế đa số tại Hạ viện trong cuộc bầu cử hôm 16 tháng 5.
Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif nằm trong số các nhà lãnh đạo được mời đến dự lễ tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Ấn Độ của ông Narendra Modi.

Một phát ngôn viên của đảng BJP của ông Modi hôm nay cho biết tất cả những người đứng đầu chính phủ của 8 nước hội viên Hiệp hội Hợp tác Khu vực Nam Á (SAARC) đều được mời dự buổi lễ ngày 26 tháng 5.

Nữ phát ngôn viên này nói thêm rằng lời mời mà bà gọi là “một cử chỉ có trách nhiệm” đã được Bộ Ngoại giao Ấn Độ gởi đi.

Hiện chưa rõ Thủ tướng Sharif có nhận lời mời hay không.

Ấn Độ và Pakistan là hai nước kình địch lâu đời và đã giao chiến với nhau 3 lần kể từ khi thoát ách thực dân Anh để độc lập năm 1947.

Ông Modi chuẩn bị lên nắm quyền sau khi đảng BJP giành được thế đa số tại Hạ viện trong cuộc bầu cử mà kết quả được loan báo hôm 16 tháng 5.

Tuần trước, Thủ tướng Sharif đã gọi điện thoại cho ông Modi để chia vui về “chiến thắng đầy ấn tượng” và gởi tới ông “lời cầu chúc tốt đẹp nhất.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG