Đường dẫn truy cập

Ông Mandela có 'phản ứng tốt' với sự chữa trị


Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.
Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.
Tổng thống Nam Phi cho biết ông Nelson Mandela 'phản ứng tốt hơn với sự chữa trị' trong lúc tiếp tục nằm bệnh viện để chữa chứng nhiễm trùng phổi.

Phát biểu vừa kể của Tổng thống Zacob Zuma là tin tức cập nhật đầu tiên có nhiều hy vọng về sức khỏe của ông Mandela kể từ khi ông được đưa vào một bệnh viện ở Pretoria hôm thứ bảy.

Phát biểu tại Cape Town hôm nay, Tổng thống Zuma nói rằng “chúng tôi vui mừng vì tiến bộ mà ông ấy có được sau khi trải qua vài ngày khó khăn.”

Trước đó trong ngày hôm nay, chính phủ Nam Phi cho biết cựu Tổng thống Nelson Mandela tiếp tục ở trong tình trạng nghiêm trọng nhưng ổn định.

Ông Mac Maharaj, phát ngôn viên tổng thống, cũng cho biết Tổng thống Zuma chuẩn bị đến thăm nhân vật biểu tượng của phong trào chống kỳ thị chủng tộc apartheid.

Nhiều người ở Nam Phi đã tụ họp để cầu nguyện cho người từng đoạt giải Nobel Hòa bình này.

Tại cuộc họp báo hôm thứ ba, ông Maharaj đã viện dẫn quyền giữ kín thông tin giữa bác sĩ và bệnh nhân để từ chối trả lời những câu hỏi như ông Mandela có phải dùng máy thở hay không, có tỉnh hay không hoặc có nói chuyện được hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG