Đường dẫn truy cập

Ông Khameni: Iran không muốn có vũ khí hạt nhân, nhưng …


Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khameni (ảnh tư liệu)
Lãnh tụ tối cao Iran nói rằng nước ông không muốn thủ đắc vũ khí hạt nhân, nhưng nếu Iran muốn thì chẳng nước nào có thể ngăn chận.

Ayatollah Ali Khameni, người có quyền quyết định tối hậu đối với các vấn đề đất nước ở Iran, hôm nay nói rằng Iran ủng hộ việc loại trừ vũ khí hạt nhân.

Trong bài viết đăng trên website của mình, ông Khameni nói rằng “Chúng tôi tin là vũ khí hạt nhân phải bị loại bỏ. Chúng tôi không muốn có vũ khí nguyên tử.” Nhưng ông nói thêm rằng nếu Iran muốn có những loại vũ khí như vậy thì chẳng có nước nào có thể ngăn chận được.

Các giới chức Iran nói rằng một sắc lệnh tôn giáo của ông Khameni cấm chỉ vũ khí hạt nhân có tính chất ràng buộc đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Các nước phương Tây tin rằng Iran đang phát triển vũ khí hạt nhân dưới chiêu bài của một chương trình năng lượng hạt nhân dân sự. Iran bác bỏ tố cáo này và nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ phục vụ các mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG