Đường dẫn truy cập

Cha đẻ súng AK-47 từng lo sợ bị mang tội


Ông Mikhail Kalashnikov, nhà thiết kế ra khẩu súng trường nổi tiếng AK-47.
Trước khi qua đời, cha đẻ của súng AK-47 đã bày tỏ quan ngại rằng cá nhân ông có thể mang tội về những cái chết do vũ khí của ông gây ra.

Sáu tháng trước khi qua đời, ông Mikhail Kalashnikov, nhà thiết kế ra khẩu súng nổi tiếng AK-47, đã viết thư cho nhà lãnh đạo Giáo hội Chính Thống Giáo Nga, Giáo Trưởng Kirill, bày tỏ những lo sợ vừa kể.

Ông Mikhail Kalashnikov qua đời vào tháng 12, thọ 94 tuổi.

Một ấn bản của bức thư này hôm nay đã được đăng trên tờ báo Nga Izvestia.

Trong thư, ông Kalashnikov viết: “Sự đau đớn về tâm linh của tôi đã lên tới mức không thể chịu đựng được nữa. Tôi vẫn không có câu giải đáp cho thắc mắc này: nếu khẩu súng của tôi đã cướp đi mạng sống của người khác, thì liệu tôi có tội về những cái chết đó hay không, dù cho những người ấy là những kẻ thù? ”

Tờ báo Nga tường thuật rằng giáo trưởng Giáo hội Chính Thống Giáo Nga đã trả lời cho nhà thiết kế rằng bất kể các vũ khí nào được dùng để bảo vệ quê hương, Giáo Hội đều hậu thuẫn cả người sáng chế ra chúng, và cả các binh sĩ sử dụng các vũ khí này.

Xem bình luận (18)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG