Đường dẫn truy cập

Ông Biden cảnh báo Nga chớ gây phương hại bầu cử Ukraine


Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Romania Traian Basescu trong cuộc họp báo chung tại Bucharest, ngày 21/5/2014.
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cảnh báo rằng Washington có thể áp dụng các biện pháp chế tài nghiêm khắc hơn đối với Nga nếu Moscow gây phương hại cho cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine ngày 25 tháng 5.

Ông Biden đã nói tới cái giá mà Nga sẽ phải trả sau khi thảo luận với Tổng thống Romania Traian Basescu tại Bucharest ngày hôm nay.

Phó Tổng thống Biden tới Bucharest hôm qua trong khuôn khổ của một nỗ lực của chính quyền Obama để khẳng định sự hậu thuẫn mạnh mẽ của Hoa Kỳ đối với các nước đồng minh trong khối NATO.

Ông Biden lên án việc Nga sáp nhập bất hợp pháp bán đảo Crimea của Ukraine và nói rằng các đường biên giới ở Âu châu không thể bị thay đổi dưới nòng súng.

Những vụ rối loạn do những phần tử đòi ly khai thân Nga vẫn tiếp diễn ở miền đông Ukraine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG